Lịch sử hình thành

Thương hiệu thực phẩm sạch Tafa Việt là sự kết hợp hoàn hảo giữa Công ty TNHH Chăn nuôi Thanh Dương và Công ty TNHH Chăn nuôi Tafa Việt.

Năm 1990 trại chăn nuôi Lê Thị Thanh được thành lập tại Đà Lạt:

 • Bà Lê Thị Thanh tốt nghiệp Kỹ sư Nông nghiệp tại trường học Đại học Nông nghiệp 1 Hà Nội. Bà bắt đầu khởi nghiệp chỉ với 10 con gà. Bằng những kiến thức được học tập tại trường cùng kinh nghiệm chăn nuôi truyền thống. Trại chăn nuôi của bà Lê Thị Thanh đã nhanh chóng phát triển và được nhiều người tin dùng.
 • Qua 25 năm với những kiến thức học được từ thực tế chăn nuôi và những kinh nghiệm học hỏi ở các nước: Mỹ, Úc, Đức, Hà Lan, Nhật Bản, Thái Lan, Mailaysia, … Cùng với đó là sự nhận thức về nhu cầu thực phẩm sạch của thị trường trong và ngoài nước. Bà Lê Thị Thanh đã quyết định mở rộng quy mô trang trại chăn nuôi theo hướng tự động khép kín hoàn toàn, từ thức ăn chăn nuôi đến con giống, sản phẩm và việc xử lý phân thải trong quá trình chăn nuôi. Để làm được điều đó, bà Lê Thị Thanh đã quyết định đầu tư phát triển quy mô chăn nuôi của mình khi thành lập Công ty TNHH Chăn nuôi Thanh Dương vào năm 2015, thay thế hoàn toàn mô hình chăn nuôi gà đẻ truyền thống bằng mô hình chăn nuôi tự động khép kín 100%.

Năm 2015, công ty TNHH Chăn nuôi Thanh Dương được thành lập tại Đà Lạt:

Cùng với việc Tiếp tục phát triển và hoàn thiện mô hình chăn nuôi khép kín của mình, bà Lê Thị Thanh đã đầu tư một loạt các hệ thống chăn nuôi tự động khép kín hoàn toàn như:

 • Nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi.
 • Hệ thống trang trại nuôi gà đẻ tự động khép kín theo công nghệ Bigdutch Man (Đức).
 • Hệ thống nuôi gà hậu bị tự động.
 • Hệ thống lựa trứng và làm sạch trứng tự động theo công nghệ Nabel
 • Hệ thống xử lý phân hữu cơ vi sinh theo công nghệ Nhật Bản.

Hệ thống nuôi gà đẻ theo công nghệ Bigdutch Man của công ty TNHH Chăn nuôi Thanh Dương được xây dựng hoàn toàn khép kín theo tiêu chuẩn Châu Âu:

 • Bắt đầu với việc lựa chọn con giống: Việc lựa chọn gà mái giống là yếu tố quan trọng quyết định chất gà hậu bị và chất lượng trứng. Đảm bảo đàn gà có thể phát triển tốt và phát huy được hết khả năng trong kỳ sinh sản. Lựa chọn con giống không chỉ là một công việc khó mà còn đòi hỏi sự kiên trì. Để có được giống gà ưng ý theo đúng mục tiêu (nuôi gà hướng trứng), công ty TNHH Chăn nuôi Thanh Dương đã tiến hành chọn lọc con giống khi gà được 2 tuần tuổi. Sau đó tiếp tục chăm sóc và tiến hành sàng lọc qua nhiều lần, nhằm đảm bảo chất lượng gà hậu bị, đặc biệt là chất lượng gà đẻ và trứng thành phẩm.
 • Bên cạnh đó, nguồn thức ăn chăn nuôi cũng cần được kiểm soát chặt chẽ, đảm bảo sạch và đủ dinh dưỡng cho đàn gà. Với công ty TNHH Chăn nuôi Thanh Dương, nguồn thức ăn hàng ngày được cung cấp cho trang trại hoàn toàn do công ty trực tiếp sản xuất. Nguyên liệu đầu vào của quá trình chế biến thức ăn chăn nuôi đều được kiểm soát, điều này không chỉ đảm bảo cung cấp nguồn thức ăn an toàn, đủ dinh dưỡng mà còn giúp kiểm soát sự tăng trưởng, phát triển của đàn gà qua việc đưa thức ăn các khoáng chất phù hợp. Sau khi chế biến, thức ăn được truyền dẫn trực tiếp tới từng máng ăn của trại gà theo đúng định mức quy định. Cùng với nguồn thức ăn dinh dưỡng là môi trường sống vô cùng lý tưởng, hệ thống điều chỉnh nước, độ ẩm, ánh sáng, nhiệt độ, tốc độ gió đều hoàn toàn tự động. Nhờ vậy mà trang trại gà đẻ của Công ty TNHH chăn nuôi Thanh Dương luôn phát triển tốt, cho lượng trứng đều, đẹp trong suốt thời kỳ sinh sản.
 • Trong suốt kỳ sinh sản, lượng trứng thu từ các trại chăn nuôi gà đẻ được dẫn truyền trực tiếp đến hệ thống lựa và làm sạch trứng tự động theo công nghệ Nabel. Ở đây, trứng được phân loại và làm sạch trước khi đóng vỉ và chuyển đến tay người tiêu dùng.
 • Với quy mô trang trại không ngừng mở rộng, lượng phân thải ra lên tới hàng tấn mỗi tháng. Điều này đặt ra vấn đề: Làm sao xử lý lượng phân thải mỗi ngày để đảm bảo môi trường sống của vật nuôi cũng như vệ sinh môi trường xung quanh? Hiểu được sự cần thiết của việc này, bà Lê Thị Thanh đã quyết định đưa vào mô hình chăn nuôi khép kín hệ thống xử lý phân hữu cơ vi sinh. Bằng công nghệ lên men xử lý của Nhật Bản, thông qua việc cấy các vi sinh vật vào phân gà để cố định đạm, phân giải Senlulo, lân, Kali, cộng với 10% tro để tăng đội tơi xốp. Sau 60 ngày ủ, sản phẩm phân hữu cơ vi sinh đã qua xử lý từ phân gà , đảm bảo 90% phân gà nguyên chất không hề có mùi hôi đã được hoàn thành với thương hiệu: phân hữu cơ vi sinh cao cấp Tafafun. Không chỉ đảm bảo vệ sinh môi trường sống mà còn tối ưu hóa hiệu quả kinh doanh, cung cấp ra thị trường nguồn phân bón vi sinh cao cấp cho cây trồng, giúp ích cho bà con nông dân.

Khi mà nhu cầu tiêu dùng ngày càng gia tăng, bà Lê Thị Thanh nhận thấy cần phải tiếp tục phát triển quy mô và nhân rộng mô hình trang trại chăn nuôi khép kín tự động. Qua đó đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng thưc phẩm sạch của người tiêu dùng trong và ngoài nước.

Năm 2017, được sự ủng hộ đầu tư của Chính Phủ, mô hình chăn nuôi gà đẻ trứng sạch khép kín hoàn toàn tự động của công ty được phê duyệt. Nắm bắt cơ hội này, Công ty TNHH Chăn nuôi Thanh Dương cũng tiến hành mở rộng quy mô kinh doanh của mình bằng việc thành lập thêm Công ty TNHH Chăn nuôi Tafa Việt tại tỉnh Bình Thuận.

 • Tiếp tục với dự án chăn nuôi gà đẻ tự động khép kín hoàn toàn quy mô hơn 500.000 con, cùng hệ thống chăn nuôi theo công nghệ hiện đại của châu Âu. Trang trại chăn nuôi Tafa Việt không ngừng mở rộng về quy mô, cung cấp ra thị trường hàng ngàn quả trứng mỗi ngày. Đáp ứng nhu cầu sử dụng trứng sạch của người tiêu dùng trên thị trường. Cùng với đó, hệ thống xử lý phân thải theo công nghệ vi sinh của Nhật Bản cũng cho ra thị trường nhiều tấn phân bón thành phẩm mỗi tháng mang thương hiệu Tafafun. Đáp ứng nhu cầu về phân bón cho nhiều loại cây trồng: chè, cafe, tiêu, cao su, thanh long… cho bà con nông dân.
 • Bên cạnh đó, công ty còn tiến hành hợp tác với công ty Grimaud của Pháp phát triển hệ thống nuôi vịt giống theo công nghệ chuồng lạnh. Với việc nuôi vịt giống theo công nghệ chuồng lạnh khép kín, vịt được nuôi hoàn toàn trên cạn với điều kiện môi trường lý tưởng. Tránh việc vịt ăn phải những thức ăn bẩn, không rõ nguồn gốc, đảm bảo chất lượng con giống khỏe mạnh cũng như việc kiểm soát quá trình tăng trưởng của đàn vịt.
 • Không chỉ phát triển hệ thống trại gà đẻ tự động và hệ thống nuôi vịt giống theo công nghệ chuống lạnh Grimaud của Pháp. Công ty TNHH Chăn nuôi Tafa Việt cũng mở rộng quy mô với việc phát triển mô hình chăn nuôi heo thương phẩm. Cung cấp ra thị trường hàng ngàn cân thịt lợn sạch mỗi ngày, đáp ứng nhu cầu sử dụng thịt của người tiêu dùng.

Luôn mong muốn đem lại cho người tiêu dùng Việt những sản phẩm tốt nhất, thương hiệu thực phẩm sạch Tafa Việt luôn không ngừng nỗ lực và phát triển, đẩy mạnh quy mô cũng như hệ thống phân phối. Đưa nguồn thực phẩm sạch đến gần hơn với người tiêu dùng cả nước. Tiến đến phát triển, đưa thương hiệu thực phẩm sạch Việt vươn ra thị trường quốc tế như các nước khu vực Châu Á, Châu Âu.

Hơn 30 năm hoạt động trong lĩnh vực chăn nuôi và cung cấp thực phẩm sạch, công ty TNHH Chăn nuôi Tafa Việt đã nhận được không ít giải thưởng, danh hiệu cao quý như:

 • Doanh nhân thành đạt (2013).
 • Cúp Việt Nam Best Food (2014).
 • Danh hiệu hàng Việt Nam chất lượng cao phù hợp tiêu chuẩn- Trứng gà sạch Tafa (2014).
 • Giấy chứng nhận VietGap (2015).
 • Dự án đầu tư của Chính Phủ (2017)
 • …………….

Cùng với những thành công lớn trong lĩnh vực chăn nuôi, cung cấp thực phẩm sạch. Công ty TNHH Chăn nuôi Tafa Việt còn được biết đến như một mạnh thường quân trong các hoạt động xã hội. Hàng năm, Tafa Việt luôn tham gia đóng góp và kêu gọi xây dựng các quỹ từ thiện cho các trẻ em nghèo, khuyết tật… Hỗ trợ xây dựng, phát triển cơ sở hạ tầng, trường lớp, nhà ở cho các gia đình hoàn cảnh khó khăn. Tặng quà cho các trẻ em nghèo, ủng hộ thực phẩm… cho nhiều trường học khu vực miền Nam…

Cùng với việc tung ra thị trường các sản phẩm chất lượng, thương hiệu thực phẩm sạch Tafa cũng nhanh chóng được người tiêu dùng đón nhận và tin tưởng sử dụng chỉ trong thời gian ngắn xuất hiện. Được chính quyền địa phương và Chính Phủ đặc biệt quan tâm, hỗ trợ. Điều này góp phần phát triển hơn nữa thương hiệu thực phẩm sạch Tafa trên thị trường Việt, tiến tới việc mở rộng ra thị trường quốc tế.

Tafa- niềm tin thương hiệu Việt!